Song JoongKi หนุ่มน้อยหน้าใสอารมณ์ดี

เพิ่ม 2016 เข้ามาเขียนเพิ่ม ข้อมูลนิดหน่อย หลังจากตามซงจุงกิมา 6 ปีแล้ว ใครอยากเอาส่วนไหนไปรบกวนใส่ลิงค์กลับมาที่บล็อกหรือเพจนะคะ ขอบคุณค่า

song-joong-ki
ชื่อ ซง จุงกี  송중기 / Song Joong Ki

อาชีพ นักแสดง พิธีกร

วันเกิด 1985-กันยายน-19 (วันพฤหัส)

สูง 178 เซนติเมตร  น้ำหนัก 65kg (บางที่ก็ 60 แล้วแต่ช่วง)

กรุ๊ปเลือด เอ

มีพี่ชาย 1 คน น้องสาว 1 คน


การศึกษา

 • มหาวิทยาลัย sung kyun kwan คณะ เศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจ แต่เหมือนจุงกิจะเรียนด้านบริหารนะ เก่งมาก เพราะมหาวิทยาลัยนี้เข้ายากมากโดยเฉพาะคณะนี้ เขาจึงได้ถือว่าเป็นดาราที่มีหัวสมองดี อันดับท็อป 5 ของเกาหลี

 • ตอนสมัยมัธยม จุงกิเล่น Speed Skate เกือบๆ ได้เป็นทีมชาติเลยด้วย แต่เพราะประสบอุบัติเหตุเขาเลยต้องหยุดเล่น (เพื่อนเขาตอนนี้ก็กลายเป็นทีมชาติไปหลายคน)

-เพราะหยุดเล่นสเก็ต เขาเลยหันมาเน้นเรื่องเรียนแทน จนได้เกรดดีมากๆ เคยเห็นทรานสคริปของจุงกิได้ A (수) หมดเลยในช่วง ม.4 และ ม.5 ส่วนของม.6 เราไม่เคยเห็น

 • จุงกิเลยได้เป็นประธาน นักเรียนและเป็นนักเรียนดีเ่ด่นด้วย

 • จากนั้นก็สอบ CSAT ซึ่งเป็นข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยของเกาหลี ได้คะแนน 380 จาก 400 (ผิดไป 20 ข้อจาก 400 ข้อ)

-ถือว่าเป็นดาราเกาหลีที่ถือว่าฉลาดระดับต้นๆ ของวงการ

ครอบครัว

-ซงจุงกี มีพี่ชายอีก 1 คน และน้อง สาว 1 คน น้องสาวเป็นแคสสิโอเปียตัวแม่ ซึ่งน้องคงปลื้มมากที่ตอนนี้ซงจุงกกี สนิทกับ JYJ หลัวจากแสดงหนังเรื่อง sungkyunkwan อิจฉาน้องสาวเขาอ่ะ (ขนาดเราไม่ใช่แคส)

-ที่บ้านจุงกิ เหมือนคุณปู่มีวิลล่า รีสอร์ทอะไรแบบนี้ เดาว่าไม่ได้ใหญ่อลังการมาก แต่ก็ไม่ได้แบบเล็กเกินไป เป็นคนที่มาจากครอบครัวฐานะปานกลาง ไม่ได้มีชีวิตลำบากอะไรมากมายแต่ก็ไม่ได้รวยอลัง ที่บ้านเหมือนทำธุรกิจเกี่ยวกับรถ เข้าใจว่าทำอู่ล้างรถอะไรแบบนั้น เพราะเหมือนเคยเล่าว่าตอนปี 2010 มีคนเจอจุงกิช่วยที่บ้านล้างรถให้ลูกค้าอยู่เลย

 

2

ชีวิตในวงการ

– ซงจุงกี เคยหนีออกจากบ้าน ตอนเข้าเรียนมหาลัย เพื่อเรียนการแสดงอย่างหนัก ซึ่งในเรื่องแรกที่เขาเดบิวต์ เขาได้พูดเพียงแค่ 2-3 ประโยค เท่านั้น ซึ่งกว่าจะได้พูดเนี่ย ต้องขอผู้กำกับอยู่นาน…..ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น

 • และเรื่องแรกเขาก็ได้แสดงกับนักแสดงคนโปรดเขาอย่างโจอินซอง ซึ่งเป็นรุ่นพี่สังกัดเดียวกันด้วย (sidus HQ) แต่ตอนนี้จุงกิย้ายออกมาอยู่ Blossom Entertainment แล้วตั้งแต่ต้นปี 2013

ชีวิตส่วนตัว

-ซงจุงกี ตอนนี้ไม่สูบบุหรี่ แต่เคยสูบตอนอยู่มหาวิทยาลัย (หรืออาจม. ปลายด้วย) เหตุผลที่เลิกเพราะห่วงผิวของตัวเอง คือจุงกิเป็นคนที่ใส่ใจผิวมากกกก

 • จุงกิดื่มเหล้าโซจูได้เพียง 1 ขวดก็เมาแล้ว  เราจำไม่ได้แล้วว่าตอนเมาจะมีอาการยังไง แต่กวางซูเคยแฉว่าจุงกิจะชอบตี/ตบหน้าคนอื่น แม้ว่าคนนั้นจะเป็นผู้หญิง แต่เขาก็เป็นคนชอบดื่มค่ะ สัมภาษณ์แต่ละที ต้องพูดเกี่ยวกับไม่ไม่เบียร์ก็โซจูตลอด (จุงกิชอบดื่มเบียร์ไทยนะ)

-หลายคนบอกว่า ซงจุงกี คือพี่ชายที่ผลัดพราก ของ อนยู วง shinee ไม่เชื่อก็ลองดูรูปเปรียบเทียบดู

-จุงกิเคยบอกว่าอยากมีแฟนคลับเป็นผู้ชายบ้าง(จะดีหรอ…) เพราะแฟนคลับส่วนมากของเขามีแต่สาวๆ เวลาไปแฟนมีตจุงกิเจอแฟนคลับผู้ชายเขาจะตื่นเต้นปนแปลกใจมาก แฟนคลับผู้หญิงให้จับมือเฉยๆ แต่แฟนคลับผู้ชายให้กอดเลย กอดเองแล้วก็เขินเอง 55+

-จุงกิเป็นคนชอบดูหนังมาก (สัมภาษณ์ตอนประมาณ 5-6 ปีที่แล้วนะ)

-ความฝันของจุงกิคืออยากทำงานเป็นพวกพิธีกร/ดารา แต่ร้องเพลงได้บ้าง เต้นไม่ค่อยได้ ที่สำคัญเวลาเล่นตลก คนมันบอกว่าแป้ก(และอาจฮาเพราะความแป้ก)

-จุงกิบอกว่าเขาจะทำตัวน่ารักเฉพาะอยู่กับแฟน (และแฟนคลับเท่านั้น) แต่พักหลังๆ เขาก็ไม่ค่อยทำแล้วนะ 55 เดี๋ยวรอลุ้นว่าตอนมาไทยจะทำไหม

จุงกิ X ความรัก

 • สเปคของจุงกิคือ สวย ร่าเริง อายุน้อยกว่า (สัมภาษณ์ตอนมาไทย 2012) ส่วนตัวรู้สึกว่าอาจไม่ใช่สเปคเท่าไหร่นะ ดูตอบกลางๆ มาก 55

-ตอนปี 2010 จุงกิสัมภาษณ์ว่า เคยมีแฟนทั้งหมด 4 คนเพิ่งเลิกกับคนที่ 4 เมื่อไม่นานมานี้ เป็นคนที่คบมานาน

 • เดือนตุลา ปี 2011 จุงกิบอกว่าเดทผญ คนหนึ่ง (คิดว่าเป็นคนสูง) มาเกือบ 2 ปี

-วิธีการเดทของจุงกิคือไปเดทที่ต่างจังหวัด ที่มีแต่คนสูงอายุ และคนส่วนมากมักคิดว่าเขากับแฟนเป็นแค่เพื่อนกัน

– จุงกิเคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากมีลูกแฝด

 • ในสัมภาษณ์นั้นจุงกิบอกว่า ถ้าเขามาแฟน พวกคุณ (น่าจะหมายถึงนักข่าว + แฟนคลับ) ไม่มีทางรู้หรอก << คำพูดนี้ยังติดตาเรามาก 55

-จุงกิตอนนี้มีแฟนไหม ในความคิดเรา เราว่ามีค่ะ… TT หล่อขนาดนี้แล้วยิ่งอยู่เกาหลีวัฒนธรรมที่ทุกคนต้องมีแฟน 55

1

 

จุงกิ X ไทยแลนด์

นับณ วันนี้ (09/2012) จุงกิเคยมาเมืองไทยทั้งหมด 7 ครั้ง (อาจมากกว่านี้ก็ได้นะ)

 • ครั้งแรกคือ มากับครอบครับตอน 5 ขวบ เขาบอกว่าได้ขึ้นช้าง ดูจระเข้ แต่ตอนนั้นกลัวมาก (ถ้ามีคนถามจุงกิว่า คิดถึงเมืองไทยคุณจะคิดถึงอะไร จุงกิตอบว่า ช้าง จระเข้….เป็นดาราที่แปลกมาก)
 • ครั้งที่ 2 มาถ่ายทำโฆษณาเมื่อปี 2010 ที่ภูเก็ต
 • ครั้งที่ 3 คืองานแฟนมีตปี 2012 (เราได้ตามด้วย สนุกมากๆ)
 • ครั้งที 4 รันนิ่งแมนมาเตะบอล
 • ครั้งที่ 5 คือ พรีเซนเตอร์ โทนี่โมลี่
  (ซึ่งครั้งที่ 3-5 ต่อกันเดือนต่อเดือนเลย มาจนแฟนคลับแบบ พี่ย้ายมาอยู่ไทยเลยไหมคะ)
 • ครั้งที่ 6 ช่วงปลายปี 2012 จุงกิมาไทยกับกวางซุ แล้วก็เพื่อนสัก 2-3 คน พี่ผู้จัดการด้วย มาเที่ยวส่วนตัว เห็นไปนวดแผนไทย
 • ครั้งที่ 7 (อันนี้ไม่ชัวร์) ว่าก่อนเข้ากรมปี 2013 จุงกิมีมาเที่ยวไทยอีกรอบหรือเปล่า….. ใครจำได้คอนเฟิร์มให้ทีนะ ช่วงนั้นเรายุ่งกับเรื่องมหาวิทยาลัยเลยจำอะไรไม่ค่อยได้
 • ครั้งที่ 8 ปี 2015 ออกจากกรมปั๊บไม่กี่วันก็มาไทยเลย กับรุ่นพี่โจอินซอง ไปเที่ยวเกาะทางใต้กัน จุงกิดูชิลมากกกก
 • ครั้งที่ 9 ปี 2016 เดือนพ.ค. นี้ที่งานแฟนมีต ครั้งแรกในรอบ 4 ปี กับแฟนคลับที่เพิ่มขึ้นแบบอลังการ ใครว่างก็ไปร่วมกันด้วยน๊า
 • จริงๆ จุงกิ อยากมาเมืองไทยนานแล้ว ตั้งแต่รันนิ่งแมน(นิชคุณ)มาไทย เพราะอยากเห็นกะตาว่ากวางซูมีแฟนคลับจริงๆ 55+

-อาหารไทยโปรดจุงกิก็คือ พวกเบสิคต่างๆ เช่นผัดไทย ต้มยำ น้ำแตงโมปั่น และผัดผักบุ้ง…เบียร์ไทยด้วย

 

ทำไมถึงออกจากรันนิ่งแมน

อันนี้เกิดจากการเดาของเราล้วนๆ ส่วนตัวชัดเจนว่าโดนให้ออก ซงจุงกิไม่ได้ลาออกเองตรงนี้มั่นใจเพราะซงจุงกิพูดบ่อยมากกก ว่าแบบถ้ามีโอกาสก็อยากกลับไป ถ้าให้ไปเล่นอีกก็ยินดี ฯลฯ ทั้งรายงาน ในงานมีต ในสัมภาษณ์ พูดบ่อยๆ

ส่วนทำไมถึงออก ก็คือเพราะซงจุงกิอยู่มันแป้ก 55 (ขอโทษนะ) คือภาพลักษณ์ในรายการต้องการให้ซงจุงกิมาอารมณ์แบบใสๆ แบ๊วๆ ตอนแรกกะให้เป็น song song couple กับซงจีฮโยไง มาแนวแบบไอดอลวัยรุ่น

แต่!! จุงกิไม่ใช่ไง จุงกิไม่ใช่คนแบ๊วแล้วก็ไม่แอ๊บด้วย 55 จุงกิเลือกเป็นตัวของตัวเองมากกว่าจะแอ๊บ มันก็เลยหลุดความเป็นตัวของตัวเองออกมา แล้วด้วยตัวตนของเขาก็ไม่ใช่คนฮา ไม่ใช่มาสายตลกด้วย มันก็เลยแป้กหลายกครั้ง แล้วยิ่งมี monday couple มากอีก ซึ่งจุงกิก็แบบยอม ไม่แย่ง (เพราะเขาก็ไม่ได้คิดอะไรกับจีฮโย) สรุปก็เลยโดนออก

เราก็แบบ เอ่อ เอาจุงกิออก เราก็เลิกดู RM 55 ยกเว้นตอนที่เขาไป (ออกประมาณตอนที่ 40 กว่ากลับมาตอนที่ 66)

Song-Joong-Ki-25

นิสัยของจุงกิ (ความคิดส่วนตัว)

 • เราว่าจริงๆ จุงกิไม่ใช่คนที่นิสัยน่ารักๆ cuteๆ นะ เราว่าเขาค่อนข้างนิสัยเป็นผู้ชายมากๆ เพียงแต่หน้าตาเขา กับอาจเป็นภาพลักษณ์ช่วงแรก

 • อยากดูนิสัยจริงๆ ให้ดูใน Running Man ช่วงแรกๆ ก็เหมือนเป็นคาแรกเตอร์ตามสคริปต์ แต่หลังๆ ก็มีหลุดออกมาเอง… ซึ่งจาก Running man ที่เขาเป็นตัวเองนี่แหละที่ทำให้เราชอบ ^^

 • จาก I’m real Song Joong Ki ก็บอกนิสัยจุงกิเยอะ ชอบเขาจากรายการนี้แหละ

 • เราว่าจุงกิเป็นคนที่เป็นตัวของตัวเองสูง (มั้ง) ไม่ใช่คนที่ชอบแชร์ชีวิตส่วนตัวลงโลกออนไลน์เท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้อะไรถ้าคนจะแชร์เรื่องส่วนตัวของเขา คือไม่ได้หวงความเป็นส่วนตัวอะไรขนาดนั้น

-แล้วก็เป็นคนขยัน อดทน ตามสไตล์คนเกาหลี แน่นอน เวลารับงานแต่ละเรื่อง จุงกิจะทุ่มให้แบบสุดๆ

 • จุงกิเป็นคนที่ไม่ค่อยสร้างภาพเท่าไหร่ เวลาตอบคำถาม เรารู้สึกว่าจุงกิจะเป็นคนที่ตอบตรงๆ ตามที่คิด บางทีก็จะได้ยินอะไรแปลก 55+

-ตามมา 6 ปีค่อนข้างมั่นใจว่าเขาเป็นคนไม่สร้างข่าว ไม่เกาะกระแส เป็นตัวของตัวเอง ทำงานไปให้ดี ที่เหลืออะไรจะเกิดก็เกิด ดูแอบเป็นคนชิลๆ ไม่ค่อยคิดอะไรเยอะเกี่ยวกับเรื่องงาน หรือชื่อเสียงในวงการ หรืออย่างน้อยก็ไม่ได้กังวัลว่าแบบต้องเป็นดาราตลอดกาล ต้องดังอะไรอย่างนี้ สังเกตจากตอนเข้ากรม เขาเข้าตอนดังมากๆ แต่ก็ไม่มีบ่นหรือพูดกังวลเกี่ยวกับเรื่องงานหรือชื่อเสียงอะไรเลย เราชอบจุงกิที่ตรงนี้เหมือนกัน

 • จุงกิเป็นคนค่อนข้างใจร้อน และหงุดหงิดง่ายเวลาอะไรไม่เป็นแบบที่คิดหรือคาดหวังนะ (เราเดา) ขี้รำคาญนิดนึง แต่เดี๋ยวนี้เหมือนใจเย็นขึ้น…30 แล้วก็งี้ 55

-อาจเป็นคนเรื่องมากนิดๆ หรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่ก็เป็นคนที่ง่ายๆ เหมือนกัน (เอ๊ะเหมือนขัดๆ กัน) แต่ว่าเป็นคนที่ถ่อมตัว มีมารยาท เป็นกันเอง (อันนี้ฟังจากดาราเกาหลีคนอื่นพูดถึงซงจุงกิ)

-ในความคิดเรา จุงกิเป็นคนใจดีนะ อาจไม่ได้ถึงขั้นป๋า เลี้ยงคนไปเรื่อย แต่ก็เป็นคนที่แบบรู้จักแบ่งปันไรงี้ เป็นคนมีน้ำใจ เป็นคนแฟร์พอสมควร ไม่ได้คบคนเพื่อผลประโยชน์ ภาษาอังกฤษคือไม่ได้คบคนเพื่อ take advantage เหมือนช่วงปีก่อนๆ ก็ซื้อรถให้ผู้จัดการ แล้วก็ยังมีบริจาคข้าวและเงินให้การกุศล ไม่ใช่เปคนพร่ำเพรือเพื่ออวดรวยไรงี้

-เป็นคนบ้านๆ 55 ไม่รู้จะใช้คำยังไง คือเป็นคนไม่อวดรวย ไม่ต้องแบรนด์เนม ไม่ต้องแต่งตัวเนี้ยบดูดี หัวจรดเท้า เป็นคนแต่งตัวง่ายๆ สบายๆ (ไม่ได้มาสายแฟชั่นนิสต้า) เป็นอีกส่วนของเขาที่เราชอบมากๆ << ตรงนี้คือสาเหตุที่เราชอบซงจุงกิเลยแหละ เราชอบผู้ชายไม่แต่งตัว 55

song joong kiob

(เรื่อง คุณหมอค่ะ บอกแล้วว่าเรื่องนี้เขาหล่อจริง อะไรจริง)

ผลงาน ละคร

 • Descendent of the sun (2016) สนุกค่ะ 55
 • Nice Guy (2012) เรื่องนี้ จุงกิเป็นพระเอก เรื่องแรก ดีใจมาก(น้อยกว่าตอนรู้ว่าได้ไฮ 5 กับเขานิดนึง) เราว่าเรื่องนี้ปีนี้ได้รับรางวัลชัวร์…หวังว่าจุงกิคงได้นะ
  (2016 edit = แล้วก็ได้รางวัลแบบถล่มถลาย)
  คนแต่งคือคนที่แต่งเรื่อง Thank You/Sorry I love You/ A love to kill แต่ละเรื่องนี่จบสวยมาก..(ประชด)
  แต่เรื่องนี้สนุกจริงๆ ค่ะ พระเอกต้องการแก้แค้น นางรองนี่ ขอไม่สุภาพแต่อยากบอกว่า B*t*h มากๆ(ทุกคลิปจะต้องมีคนด่านางรองด้วยคำนี้เสมอ นางเอกก็่น่ารักดี
 • Tree With Deep Roots (SBS, 2011) เป็นเรื่องล่าสุด ออนแอร์ตอนนี้ วันพุธ-พฤ ดึกๆ ทางช่อง SBS เป็หนังประวัติศาสตร์ แนวประมาณ ต๊อกมาน ราชนีหญิงสามแผ่นดิน
 • Sungkyunkwan Scandal (KBS2, 2010) บัณฑิตหนุ่มอารมณ์ดีกู ยงฮา เป็นอีกเรื่องที่จุงกิชอบ เพราะยูอาอิน….ไม่ใช่หรอกน่าจะเป็นเพราะเป็นเรื่องที่ทำให้เขาดังมากๆ ต่างหาก
 • Obstetrics and Gynecology Doctors (SBS, 2010) เรื่องนี้เป็นเกี่ยวกับหมอสูติ-หมอเด็ก ไม่รู้จว่าควรแนะนำให้ดูรึปล่าว เพราะเนื้อเรื่องจะธรรมดา แต่เราจะได้พบเคสแปลกๆ ก็สนุกดีนะ ซง จุงกี เป็หมอฝึกหัดน่ารักดี
  เป็นเรื่องที่จุงกิบอกว่าชอบคาแรกเตอร์หมออันมากที่สุด
  เราไม่ได้เรียนด้านหมอ-ด้านวิทย์นะ แต่ก็ชอบเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องแรกที่ทำให้เราได้พบกันกับ ซง จุงกี

song joong ki sign

 • Will it Snow at Christmas? (SBS, 2009) โผล่นิดเดียวเอง
 • Take Care of the Young Lady (KBS2, 2009) cameo
 • Triple (MBC, 2009) เรื่องนี้ พระเอกไม่หล่อ นางเอกเล่นสเก็ต เกี่ยวกับผู้หญิงที่อยากเป็นนักสเก็ตเก่งๆ ซง จุงกี เล่นเป็นนักกีฬาสเก็ตเหรียญทองที่ตามจีบนางเอก แ้ล้วนางเอกไม่ยอมเลือก เรื่องนี้ โอปป้าบทน้อยมาเลย ประมาณตอนละ 5 นาทีอ่ะคะ แต่ว่าก็น่ารัก เรื่องนี้เราดูรอบเดียวเลิก รำคาญนางเอก ทำไมไม่เลือก ซง จุงกีนะ
 • My Precious Child (KBS2, 2008)
 • Love Racing 러브 레이싱 (Comedy TV, 2008)

Movies

 • Wolfboy (2012) สนุกนะ จุงกิน่ารักเวอร์
 • Many a Little Romance (2011) เรื่องนี้สนุกนะ เป็นเรื่องแรกที่ได้เป็นพระเอกหนัง เราว่าเรื่องนี้ดูเหมือนตัวตนจริงๆเของเขา (เดา) ดูเถื่อนๆ แบบน่ารักดี
 • Rio (2011)
 • The Case of Itaewon Homicide (2009)
 • Ogamdo (2009) จุงกิอยู่ Section หลังๆ ที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับเพื่อนสลับแฟนกัน… เรื่องนี้ 18+นะคะ แต่ของจุงกิมีแค่จูบเบาๆ ?เท่านั้นเอง อยากเป็นแฟนคลับจุงกิต้องทำใจ เพราะมีจูบทุกเรื่อง
 • Frozen Flower (2008) 18+ อีกเช่นกัน จุงกิอยู่กลางๆ เป็นทหาร ตอนที่โผล่สัก 5 วิได้มั้ง หน้าเด่นมากกกก เขาเดบิวต์จากเรื่องนี้ล่ะค่ะ

ผลงานอื่นๆ

Variety shows

2008   MNet Pretty Boys: A Wrong Situation

2008   KBS Let’s Go Dream Team! Season 2

2009   KBS Music Bank เป็นพิธีกร

2010 – กอลลิล่า อะไรสักอย่าง สัมภาษณ์ค่ะ จุงกิเคยบอกว่าจะไม่ทำศัลยกรรม…คือซับอิงค์มันกำกวมว่า ไม่คิดจะทำในอนาคต หรือไม่เคยคิดจะทำ
ใครดูออกบอกเราหน่อยนะ เราก็อยากรู้เหมือนกันว่าทำหรือเปล่า (ถ้าทำก็จมูกอ่ะ……แต่บางทีก็ดูเหมือนไม่ทำ)

2010-2011 SBS Running Man  ตอนนี้มีฉายทางช่องทรูด้วยนะ  รายงานสนุกดี จะมีไอดอลวงต่างๆ ทั้งมาเล่นเกมส์แข่งกัน ตอนนี้ออกแล้ว เซ็งมาก คิดถึงสุดๆ พีดีก็เคยพูดกับจุงกินะ ว่า “ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมคุณถึงชอบถูกให้ออกเป็นคนแรกๆ”

เราว่าจริงๆ จุงกิอยากอยู่ในรันนิ่งแมนนะ ในงานมีตก็พูดอยู่ว่าถ้าพีดีสนใจให้ผมกลับไป ผมก็ยินดี…..เดาว่าโดนบีบออก เดานะ เดา

2011 QTV I’m Real Song JoongKi ถ่ายตอนไปญี่ปุ่นค่ะ ซงจุงกีเหมือนจะพาเที่ยว แต่เห็นกินนู่นกินนี่ตลอดเวลาเลย แต่เรางานนี้ืทำให้รู้ว่า เขาหน้าใสจริงอะไรจริง

2015 Running man มากับโจอินซอง

หนังสือ (ว้าว เคยเขียนหนังสือด้วย)

song joong ki book

 • Beautiful Skin Project (2010) ดูจากเรื่องแล้ว น่าจะพูดถึงเคล็ดลับหน้าใสของเขา ว่าดูแลตัวเองยังไง เนื่องจาก เขาเป็นคนที่ได้ชื่อว่าผิวเนียน ขาว ใสมาก แม้อายุตอนนี้จะ 26 แล้วก็ตาม
  เทคนิกหน้าใสคือ ไม่สูบบุหรี่ และ ไม่เอาหน้าไปเป่ากับฮีตเตอร์บนรถ อย่างงี้เราเจอฮีตเตอร์ดวงอาทิตย์ทุกวันก็จบกันอ่ะดิ อยากอ่านมากอ่ะ อย่าให้ได้ไปเกาหลีนะ จะกวาดมาให้หมดแผงเลย
  เล่มนี้ได้แปลเป็นภาษาญี่ปุ่นด้วย เราไปสัก 2 เดือนหลังจากหนังสือออกที่ญี่ปุ่น ปรากฎว่าหมด (ขนาดไปคิโนสาขาใหญ่) ดีใจปนเศร้าใจ 55+

song joong ki

รางวัลที่ได้รับ

 • 2010 Asia Model Festival Awards: Fashionista Award
 • 2010 SBS Entertainment Awards: Variety New Star Award (Running Man)
 • 2010 Style Icon Awards: New Style Icon, Actor
 • 2010 KBS Drama Awards: Popularity Award (Sungkyunkwan Scandal)
 • 2010 KBS Drama Awards: Best Couple Award with Yoo Ah In
 • ฯลฯ

ทำไมเราถึงรักจุงกิมากขนาดนี้

เราหลงรักผู้ชายคนนี้เมื่อ 6 ปีที่แล้วตอนเห็นหน้าคุณหมอจากเรื่อง Ob&Gyn เริ่มแรกรักที่ความสดใสกับหน้าตาล้วนๆ แต่พอได้รู้จัก ติดตามมาเรื่อยๆ ชอบในความง่ายๆ แม้จะเป็นไอดอล เป็นดาราที่ดังขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ใช่คนที่จะทำตัวเว่อร์ สังเกตจากตอนไปเที่ยวเป็นการส่วนตัว เช่นมาไทย ก็เที่ยวง่ายๆ แต่งตัวง่ายๆ (มีรูปนั่งรอรถอยู่บนพื้นริมถนน) เป็นดาราที่ถ่อมตัวและเป็นตัวของตัวเองมากๆ

สิ่งหนึ่งที่ชอบคือความอดทนและพยายามที่จะเรียนรู้ จุงกิไม่ใช่คนที่พื้นฐานครอบครัว/การเรียน/งานอดิเรก เกี่ยวกับวงการบันเทิงเลย แต่เขาก็พยายามที่จะเรียนรู้เสมอ จากตัวประกอบ 3 วิจากเรื่อง Frozen flower มาเป็นออก 5 นาทีทุก Episode จาก Triple มาเป็นหมอสูติเรื่อง Ob&Gyn ที่เริ่มมี เนื้อเรื่องเป็นของตัวเอง จนเป็นพระรองในซงคยุนควาน และมาเป็นพระเอกในเรื่อง Nice guy นับจากจากวันที่เดบิวต์ในวงการก็ 5 ปีพอดี เป็นคนที่รักในงานการแสดงจริงๆ มากกว่าเงินหรือชื่อเสียง สังเกตได้ว่า เขาไม่ใช่คนที่แคร์ว่าความดัง ความนิยม กระแสของเขาจะหายไปหรือไม่ แต่ทุกๆ วันของเขาคือการพยายามพัฒนาความสามารถและรับผิดชอบบทบาทที่ได้รับให้ดีที่สุด

ตลอดเกือบ 9 ปีในวงการ มีหลายครั้งที่จุงกิสามารถโหนกระแสต่างๆ ให้ตัวเองดังได้เป็นพลุ แต่จุงกิก็ไม่เคยทำ เขาเลือกที่จะเป็นตัวของเขาเองและพัฒนา ดังจากฝีมือการแสดงมากกว่าจะสร้างข่าว สร้างกระแสให้ดังจากสิ่งเหล่านั้น

ทั้งหมดคือเหตุผลที่ทำไมเรารักผช คนนี้มากๆ ค่ะ
อีกเหตุผลส่วนตัวก็คือ เขาเป็นแรงบันดาลใจที่สัมผัสไม่ได้ของเรา เป็นคนที่เรารู้จักในช่วงจังหวะชีวิตที่เราต้องการกำลังใจพอดี เราเห็นเขาพยายามในเส้นทางของเขา เราก็ต้องพยายามในทางของเราบ้างค่ะ อย่างตอนที่จุงกิเพิ่มพัฒนาจากตัวประกอบ มาเป็นพระรอง พระเอก ก็เป็นช่วงเรากำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยพอดี เห็นจุงกิทำได้ พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นได้ เราก็ต้องทำได้สิ (และในที่สุดจุงกิก็ทำได้ เราก็เช่นกัน :))

อีกช่วงคือช่วงเข้ากรม เขาเข้ากรม 2 วันหลังจากเราย้ายมาเริ่มชีวิตใหม่ที่ตปท. พอดี หรือที่จุงกิออกจากกรม ก็พอดีเราย้ายมหาวิทยาลัยพอดี เรารู้ว่าเขาต้องพยายามโคตรหนัก ให้กลับมาที่เดิม และมหาวิทยาลัยใหม่ของเราก็โคตรยาก เป็นที่ในฝันของเรา รวมทั้งตอนที่จุงกิได้รับบาดเจ็บ เราก็เครียดกำลังเรียนที่นี่อยู่เหมือนกัน

ง่ายๆ คือจุงกิเป็นเหมือน Mental support ของเรา (คนสนับสนุนทางใจ)

และที่ชอบมากๆ คือ จุงกิคือสิ่งที่พิสูจน์ให้เราเห็นว่า เราไม่ต้อง fake ไม่ต้องพยายามเป็นในแบบที่สังคมคาดหวัง อย่างเช่นสมัยก่อนที่จุงกิดัง ตอนนั้นคนที่จะดังได้ต้องแบบมีความสามารถในวงการเกือบทุกด้าน (ร้องเพลง เต้น แสดง วาไรตี้) แต่จุงกิเด่นแค่การแสดงอย่างเดียว แถมตอนนั้นบรรดาพระเอกแถวหน้าต้องหน้าเข้มๆ หน่อยแบบโจอินซองอะไรแบบนั้น แต่ในที่สุดจุงกิก็ทำได้

เขาสอนเราอย่างหนึ่งคือ ชีวิตแค่เป็นตัวเราในแบบที่เราเป็นนี่แหละ ไม่ต้องพยายามเปลี่ยนตัวเองให้เป็นตามแบบที่สังคมอยากเห็นและทำสิ่งที่เราได้รับ งานที่เรารักให้ดีที่สุด ยังไงผลลัพธ์ก็จะออกมาดีค่ะ

To คนรักจุงกิ

อยากบอกว่าดีใจมากๆ ที่มีคนชอบจุงกิเยอะๆ รู้สึกขอบคุณมากจริงๆ รู้เพราะคนเข้ามาโพสนี้เยอะมาก ดีใจ ^_^

อยากบอกว่าขอให้รักจุงกิไปนานๆ นะคะ เพราะมีคนเข้ามาสนับสนุนจุงกิเยอะๆ เลยทำให้เราได้เห็นผลงาน ได้มีงานมีต ของจุงกิเพิ่มมากขึ้น (จากใจคนที่ชอบจุงกิมาตั้งแต่เป็นตัวประกอบ ตอนนั้นหาสัมภาษณ์ หารายการดูยากมาก)

ช่วยกันสนับสนุนจุงกิไปเรื่อยๆ นะ อยากให้เขาเป็นตำนานของวงการบันเทิงเกาหลีคนหนึ่ง ช่วยๆ กันเนอะ 🙂

บล็อกเราไม่ค่อยอัพเรื่องจุงกิ แต่ถ้าใครอยากคุย มาคุยเล่นกันได้ที่เพจเรา facebook.com/parfaitsinseoul นะคะ

 • หากต้องการเองเนื้อหาทั้งหมดออกไป ช่วยเขียนเครดิตกลับมาที่บล็อก Alittleparfait.com หรือเฟสบุ๊ค facebook.com/parfaitsinseoul ให้ด้วยนะคะ+
Advertisement

3 thoughts on “Song JoongKi หนุ่มน้อยหน้าใสอารมณ์ดี

 1. ข้อมูลแน่นมากค่ะ ขอบคุณที่ ช่วยแชร์ให้ทราบค่ะ อยากคุยด้วยค่ะ เหมือนพี่ เหมือนน้อง เพื่อแบ่งปันข้อมูล จะได้ไหม

 2. สาเหตุที่ออกจาก รันนิ่งแมนนั้น อย่าคิดมากเลย เป็นเพราะช่วงนั้นจุงกิเริ่มฮอตขึ้นเรื่อยๆ มีงานตลอดทั้งสัปดาห์ และ รันนิ่งแมน ถ่ายทำใช้พลังงานมาก จึงจำเป็นต้องเลือก และจุงกิเลือกถูกแล้วที่ไปทางนั้น ไปในทางที่เค้าถนัดและเหมาะสมกับเค้า เพราะที่รันนิ่งแมนเป็นเหมือนงานกลุ่ม แชร์กัน ไม่มีใครเป็นพระเอก และลองพิจารณาดูแล้วว่า พี่ๆในรันนิ่งแมนเค้ามีรันนิ่งแมนเป็นงานหลักนะ

  1. หวังว่านะ…อยากเห็นกิกลับมาวิ่งเล่นในRMอีกจัง

Comments are closed.

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: