(review) That Winter, The Wind Blows

1

ปี 2013 นี้ ถ้าใครยังหาซีรีย์เกาหลีดูไม่ได้ พาร์เฟต์ขอแนะนำเรื่องใหม่ ที่ตอนนี้กำลังออนแอร์อยู่ที่เกาหลีเลย คือ That Winter, The Wind Blows หรือภาษาเกาหลีคือ 그 겨울, 바람이 분다

สำหรับคนที่ชอบเรื่องแนวโรแมนติก+ เมโลดราม่าต้องชอบมากแน่ๆ (ใครล่ะ ก็เราไง)

เรื่องนี้ ต้นฉบับเป็นของญี่ปุ่น (ชื่อเรื่องคือ 愛なんていらねえよ、夏) เคยฉายตั้งแต่ปี 2002 นู่น และเกาหลีก็เคยเอามาทำเป็นหนังไปที ปีนี้ได้โอกาสมาเป็นซีรีย์เรื่องยาวกับเขาสักทีนะ

โดยเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของชายหญิง 2 คนที่ไม่เชื่อในเรื่องของความรัก พระเอกถูกแม่ทิ้งตั้งแต่เกิด ก็โตมาเอง หาเงินด้วยการหลอกผู้หญิงไปเรื่อยหรือไม่ก็เล่นพนัน ส่วนนางเอกเป็นคนรวย ที่คนแวดล้อมมีแต่ต้องการเงินของเธอ พ่อก็ดันมาตายไป ตัวเธอเองก็ตาบอด…..แล้วก็เป็นคนที่เชื่อใจคนยากมากๆ

3

เรื่องมันคงไม่มีอะไร ถ้าพระเอกไม่ดันชื่อเหมือนพี่ชายนางเอกที่นางกำลังตามหา เพราะหายไปกับแม่ตั้งแต่นางเอกยังเด็ก (ซึ่งเคยเป็นเพื่อนกับพระเอกด้วย) แต่ดันมาตาย พระเอกก็เลยมาสวมรอย (หลอกเอาตังค์)

แน่นอนว่า นางเอกก็ไม่เชื่อหรอกว่านี่คือพี่ชาย (ก็มองไม่เห็นนิ) พระเอกก็เลยต้องพิสูจน์ตัวเอง ด้วยการทำดีกับนางเอก…เหมือนพระเอกก็เริ่มเห็นมุมมองของนางเอกที่เหมือนกับตัวเอง เช่น ความเหงาที่อยู่ลึกๆ ในใจ

ถึงวันนี้ เรื่องนี้ฉายไปได้ 3 ตอนแล้ว และเรตติ้งก็เป็นเลข 2 หลักด้วย (แม้จะฉายเวลาเดียวกับ Iris 2 ที่มีนักแสดงระดับแม่เหล็กอย่างลีดาเฮและจางฮยอกก็เหอะ)

ฉะนั้น เรื่องราวจะเป็นยังไง ก็รอดูต่อไป ขอให้จบดีเหอะนะ ♥

4

นักแสดง

โจ อินซอง 

อยากบอกว่าเราได้ยินชื่อ ชายผู้นี้มานานมาก เพราะเป็นนักแสดงรุ่นพี่ที่ซงจุงกิชื่นชอบมาก ไม่ว่าจะไปที่ไหน จุงกิก็ชอบพูดถึงโจอินซองตลอด จนเราได้มาเจอชายผู้นี้ ในละครเืรื่องนี้ แค่ดูตอนแรกก็หลงรักเลย << ไม่แปลกที่ผู้ชายด้วยกันจะชื่นชอบ 55+

สำหรับโจอินซอง หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อเท่าไหร่ แต่หล่อมากจริงๆ นะ เรื่องสุดท้ายที่เขาเล่นก่อนไปเข้ากรมก็คือ  Flozen Flower ไง (คู่กับซงจีฮโยอ่ะ) ซึ่งเป็นหนังเดบิวต์ของจุงกิด้วย << จึงเป็นให้เราต้องไปเปิดดู…แล้วจึงรู้ทีหลังว่ามันเป็นหนังเรต R นิ 55+

แถมอยู่ค่าย SidusHQ ค่ายเก่าของจุงกิ ที่รับรองว่ามีแต่คนหน้าตาดีทั้งค่าย ^_^

6

ซองฮเยเคียว

แค่ชื่อ ทุกคนก็คงรู้จักกันแล้วใช่ไหม เขาคือ นางเอก Full house (คู่กับเรน) และ Autumn in my hearth ที่ทำเอาคนดูน้ำตาไหลพรากกันเป็นแถบ มาเรื่องนี้แม้เวลาจะผ่านไป 13 ปี!! หน้าตานางก็ยังสวยเหมือนใน Autumn ไม่มีผิด
7

คิมบอม

รับบทเป็นเพื่อนพระเอก คู่กับ A-pink เป็นคู่ที่ทำให้เรื่องนี้ดูเบาขึ้น เครียดน้อยลง

บอกแล้วว่าถึงจะออนแอร์ตรงกับ Iris2 ก็เหอะ แต่นักแสดงเรื่องนี้ก็ไม่ใช่เล่นๆ นะ

นอกจากนี้ ยังได้นักเขียนและผู้กำกับ(และซองฮเย) ที่เคยทำงานร่วมกันมาแล้วจากเรื่อง The World That They Live In ส่่วนผู้กำกับก็เคยฝากฝีมือกันไว้ในเรื่องที่ทำให้คนดูมากมายปาดน้ำตากันมาแล้วอย่าง A love to kill

ฉะนั้น ถ้าจะดูเรื่องนี้ ก็เตรียมผ้าเช็ดหน้ามาซับน้ำตาไว้ได้เลย แต่สนุกนะ ขอบอกๆ

2

ส่วนเพลงประกอบเรื่องนี้ก็ไม่ใช่เล่นๆ เพราะได้นักร้องชื่อดังอย่างเยซอง SJ มาร้องซึ่ง Producer ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คังตะแห่ง H.O.T รุ่นพี่ ณ SM นั่นเอง

และเขาบอกว่า อาทิตย์นี้ จะปล่อยเพลง OST มาอีกเพลง ร้องโดย Gummy แห่ง YG โดยเพลงที่้ร้องคือ SnowFlower เพลงประกอบเรื่อง Sorry, I love you ซึ่งจะเอามาดัดแปลงเล็กน้อย ซึ่งผู้จัดบอกว่า เขามั่นใจว่าเพลงนี้ต้องดังแน่ๆ

เรื่องนี้น่าดูจริงๆ นะ เราว่าทั้งบท นักแสดง โปรดักชั่น ดู เพอร์เฟคและกลมกลืนมากๆ เหมือนได้มาดูหนังแนว Melodrama (ซึ่งเป็นแนวโปรดของเรา) แบบฉบับมืออาชีพอีกหนึ่งเรื่อง

ที่สำคัญคือฉากหลังเรื่องนี้เป็นฤดูหนาว (ตอนนี้เกาหลีหนาวจะตาย) ฉะนั้นมันเลยรู้สึกดีมากๆ เวลาเห็นพระเอกกอดนางเอก รู้สึกอุ่นไปถึงขั้วหัวใจ ♥


5

ลองไปฟังเสียงของเยซองกันก่อนก็ได้นะ

Advertisement

Comments are closed.

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: