Intern day 1 – Breaking Ice

เกี่ยวกับฝึกงานครั้งนี้ อยู่ใน Catalog ด้านข้างที่ชื่อว่า Editorial Intern

26/02/2013

ผ่านพ้นวันเกิดไป 2 วัน ก็ถึงเวลาออกไปทำงานสักทีนะ

ขอบอกเกี่ยวกับที่จะเขียนเอาไว้เล็กๆ น้อยๆ ว่า

1. การอัพเดทมันจะช้า ดูอย่างของวันนี้สิ เพิ่งเริ่มเขียนของวันอังคารเอง ^_^ ดังนั้นถ้าเทียบกับใน FB ที่อัพตลอด (อู้งานมาอัพ) มันเลยจะไม่ตรงกันเท่าไหร่นะ

2. เราฝึกงานในตำแหน่ง “กองบรรณาธิการ” ณ นิตยสารแห่งหนึ่ง ที่ยังไม่บอกชื่อ เดาเล่นๆ กันไปก่อนนะ << เดี๋ยววันหลังๆ มาเฉลย ให้ตื่นเต้นเล่น?… ฉะนั้นชื่อคนจะยังไม่บอกนะ ถ้าบอกแล้วรู้แน่ๆ 55+

3. สำหรับใครที่อยากทำงานนิตยสารอยู่แล้ว ลองอ่านดูนะ เราว่ามันจะได้ประโยชน์มากเลย ใครที่อยากถามอะไร ถามมาเลย ถ้าตอบไม่ได้ เดี๋ยวเราจะไปถามพี่ๆ ให้นะ (ฝ่ายอื่นก็ได้นะ)

วันนี้ ไปถึงกองก็ประมาณ 9.30 เชื่อป่ะ ไม่มีคนมาเลย มีอาร์ตได (อารต์-ไดเร็ตเตอร์) มาคนเดียว… TT เราก็นั่งคุยกับพี่เขาไปเล็กน้อย บอกได้เลยว่าวันนี้ เกร็งมาก TT มันทำอะไรไม่ถูกด้วยแหละ =_=

ก็นั่งเล่นที่โซฟา ในห้องไป ห้องมันก็ไม่ได้ใหญ่มาก และจากที่ไปเยี่ยมชมกองบก. หลายที่ อยากบอกว่า กองบก พื้นที่น้อยมาก… แล้วของก็เยอะ เราก็ร่อนเร่ ใช้คอมพ์เครื่องคนอื่นไปเรื่อย (ถ้าต้องใช้อ่ะนะ)

กว่าพี่ๆ เขาจะมาก็ประมาณ 11 โมง กว่าจะครบกองก็เกือบเที่ยง ดูเหมือนงานนิตยสารจะสบายเนอะ…เดี๋ยวดูไปก็รู้

เราก็บอกไป (หลังจากหลายคนสงสัยว่าเราคือใคร) บอกไปว่ามาฝึกงาน พี่เขาก็อืม… หลังจากนั้น บก.บริหาร (หัวหน้ากองบก) ก็บอกให้เราไปตามสัมภาษณ์คนๆ คนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนดังมากกกก เดี๋ยวเอามาขึ้นปกด้วย (มั้ง) ถ้าบอกชื่อไป แล้วทุกคนต้องร้องอ๋อ… นิตยสารอีกหลายฉบับก็คงรีบมาอ่าน เพราะเขาไม่ให้สัมภาษณ์มาหลายฉบับแล้ว (แล้วทำไมให้สัมภาษณ์เรา?)

ซึ่งพี่ๆ ที่กองก็ไปกัน 5 คน (รวมเราแล้ว) แล้วก็มีพี่ที่เป็นคนสัมภาษณ์ เป็นคนนอก แต่เขาเก่งมากๆ แล้วก็พี่ช่างภาพอีกหนึ่ง ก็นั่งรถไป ระหว่างนั่งก็ฟังพี่เขาเมาท์ดารา….

พอไปถึงที่สัมภาษณ์ก็นั่งรอ คนที่เราจะสัมภาษณ์เขาก็ออกมา ถามว่าพวกนี้เป็นใคร (มากันทำไมเยอะแยะ) ให้ตามเข้าไปสัมภาษณ์ได้แค่คนเดียว

สรุป 4 คน (และเรา) ก็กลับไป… เราก็ขอกลับบ้าน เพราะมันใกล้บ้านดี

สรุปวันแรกมันก็จบแบบงงๆ

DSCN0017

Because Life is unpredictable .

But if I’ve to call it again, I would say it’s time for breaking Ice.

(ความจริงอยากลองเขียนเป็นภาษาอังกฤษดูบ้าง? มีใครสนใจอยากอ่านไหม ^_^)

Comments are closed.

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: