Intern day 8 – bad and good

7/03/2013

tumblr_ltw30qrQlB1qi23vmo1_500

วันนี้จริงๆ เป็นอีกหนึ่งวันที่เราว่างแบบสุดๆ เช้าถึงเย็นไม่มีอะไรทำเลยจริงๆ ดังนั้นเรามาขอพูดถึงข้อดีข้อเสียของงานประเภทนี้ทำกำลัง(ฝึก)ทำอยู่ดีกว่า << งานนิตยสารนะคะ

เริ่มที่ข้อเสียก่อนดีกว่า

อย่างแรกคือคนสูบบุหรี่เยอะมาก แล้วมันคงไม่เป็นไร ถ้าเราไม่ได้แพ้บุหรี่…แพ้แบบหนักซะด้วย ถ้าสูบอยู่ใกล้ๆ ก็น้ำตาไหลเลย แล้วตลอดอาทิตย์นี้ที่ผ่านมาก็มีอาการแพ้แบบสุดๆ คันคอ น้ำมูกไหล แถมสิวยังขึ้นที่แก้มซึ่งปกติไม่ค่อยขึ้นเลย

ไปดูในเน็ต เข้าบอกว่าสิวตำแหน่งนี้เกิดจากแพ้อากาศแพ้บุหรี่ แถมอาทิตย์นี้ยังปวดท้องอีก (ปกติเราเป็นโรคกระเพาะอยู่แล้วนะ) แต่ก็เป็นๆ หายๆ มาหนักเพราะมะม่วงดองของคุณยาย อร่อยมาก แต่ก็เปรี้ยวมากเช่นกัน

ฉะนั้น วันรุ่งขึ้นที่เป็นวันศุกร์ หนูจึงขอหยุด 1 วัน นอนโอดครวญอยู่ที่บ้าน TT

ถือว่าได้ค้นพบอย่างจริงจัง ว่าตัวเองแพ้บุหรี่ ต่อจากนี้ก็ต้องหลีกเลี่ยงอย่างสุดๆ

ข้อเสียอีกอย่างคือ คิดงานไม่ออก เสนองานไม่ผ่าน มันเป็นความกลุ้มใจในส่วนลึก คือมันไม่ผ่านอ่ะ TT แต่ชีวิตก็เดินหน้าต่อไป คิดถึงหน้าจุงกิเข้าไว้ (เกี่ยวป่ะ)

ข้อเสียอีกอย่าง คืออากาศร้อน =_= แต่ข้อเสียถ้าอยู่เมกาก็อากาศหนาว TT

มาถึงข้อดีดีกว่า

อย่างแรกคือเหมือนเราได้เรียนการทำนิตยสารจริงๆ แต่เป็นการเรียนนอกห้องเรียน เรียนไปทำไปจริงๆ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ในชีวิตช่วงฤดูร้อนนี้

อีกอย่างคือ เราได้รู้เรื่องต่างๆ แบบอินไซด์ (ก็เป็นนักข่าวหนิ) แถมได้ไปงานต่างๆ ที่อยากไปมากๆ ได้เจอคนดีๆ เจ๋งๆ (และไม่ดีบ้างประปราย) ได้อ่านหนังสือก่อนตีพิมพ์ อ่านตั้งแต่เป็น Text เลย หรือถ้าอยากเห็นภาพก็ไปขอฝ่ายกราฟิกเอา

สรุปว่า มีข้อดีมากกว่าข้อเสีย

ฉะนั้น สู้ต่อไปนะ พาร์เฟต์

 

Comments are closed.

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: