My First Halloween

คำเตือน! รูปเยอะมาก

วันฮาโลวีน (จริงๆ ก่อนหน้านั้นสามวัน) เรากับเพื่อนญี่ปุ่นแล้วก็เพื่อนเกาหลี ก็นัดกันไป Salem ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่เมื่อก่อนเชื่อว่ามีแม่มด… แต่ก็ถูกจับไปเผา แล้วก็เริ่มกลายเป็นเวลาเกลียดใครก็บอกว่าคนนั้นเป็นแม่มด! เพื่อนบ้านก็จะจับไปเผา

IMG_0514_Fotor

(หน้าตาบ้านแม่มดที่ไม่ได้มีอะไรมาก แต่ค่าเข้าแพงโคตร…ไม่น่าเข้าเลย)

จนกระทั่ง เมียผู้ว่าฯ (หรือเมียนายอำเภอ) โดนใส่ความ ทำเนียมนี้ก็เลยโดนยกเลิก… (อันนี้ก็ไม่รู้จริงหรือเปล่า ฟังเขาเล่าต่อมาอีกที)

และช่วงฮาโลวีน ทุกคนทีมาที่นี่ก็จะแต่งตัวแบบจัดเต็มมาก หนึ่งปีมีหนเดียว (คนที่แต่งตัวปกติก็มีนะ)

IMG_0575_Fotorเราไปกันทั้งหมดประมาณ แปดคน เป็นคนญี่ปุ่น 6 คน เกาหลีอีกหนึ่งคนแล้วก็เรา…ซึ่งแบบบทสนทนาส่วนมากก็เป็นญี่ปุ่น (แต่ก็มักจะมีคนใจดีแปลให้เรากับเพื่อนเกาหลีฟัง) ส่วนมากเหมือนทุกคนจะสนิทกันอยู่แล้ว รู้จักกันมา ส่วนเรารู้จักแค่สองคนในนั้น

ข้างล่างนี้คือคนญี่ปุ่นหมดเลยทั้งห้าคน สี่คนในนั้นเรียนหมอด้วย โคตรเก่ง

IMG_0542_Fotor

ตัวข้างล่างนี้ก็เพื่อนเรา แล้วนึกดูว่าเดินกับมัน เดินไปไหนก็มีแต่คนขอถ่ายรูป 55

IMG_0513_Fotor

ตัวเขียวนี่อย่างฮา คือเราก็ไปแหย่ๆ มัน แล้วมันก็เดินออกมาทำเสียงน่ากลัว คือแบบน่ากลัวจริงๆ อะไรจริง

IMG_0544_Fotor

บรรยากาศ

IMG_0538_FotorIMG_0530_Fotor IMG_0531_Fotorตกเย็น หมีจากที่เป็นตัวป็อปปูล่า ก็ถูกใช้ให้ถือของ น่าสงสาร

IMG_0548_Fotor

หลังจากกลับเข้ามาในตัวบอสตันแล้ว เราก็ไปหามื้อค่ำกินกัน เลือกร้านนี้ เพราะเป็นร้านอาหารแล้วก็มีขายแอลกอฮอร์ด้วย 55 คือพวกนี้อยากดื่มกัน ส่วนเราก็กินได้แต่น้ำเปล่าไป เพราะอายุไม่ถึง

ทริปนี้ เราเด็กสุดค่ะ

IMG_0555_FotorIMG_0556_Fotor

ตอนนี้เหลือกันแค่เจ็ดคน (อีกคนหนีกลับบ้านไปก่อน) สั่งอาหารมาสี่จาน ก็กินกันพอดีๆ หมด ชอบคนญี่ปุ่นตรงนี้ ที่สั่งของมาแต่พอดี ไม่ได้สั่งมาเยอะเกินจนเหลือทิ้งเหมือน…

ระหว่างนั่งรออาหาร ก็นั่งดูบัตรนักเรียนกัน เราก็เอาบัตรนักเรียนญี่ปุ่นของคนหนึ่งมาดู แล้วก็อ่าน (ออกเสียง) พวกกฎพร้อมสะกิดคนข้างๆ ให้ช่วย คำที่อ่านไม่ได้ (เราอ่านได้ประมาณเจ็ดสิบถึงแปดสิบเปอร์เซนต์) คนญี่ปุ่นบนโต๊ะดูทึ่งมาก 555

IMG_0554_Fotor

ตรงหน้าคือ พันช์ใส่เหล้า แล้วคือแบบ คนที่ชูสองนิ้วมือขวาดื่มเก่งมาก คือดื่มเกือบหมดเหยือกนี้เลย เพราะอีกคน (ในรูป) ตอนแรกว่าจะแบ่งกันกิน แต่แบบกินไปนิดเดียวก็เมา ไม่ไหวแล้ว 55

เราก็เลยถามว่า เด็กนักเรียนญี่ปุ่น (มหาลัย) ดื่มเหล้าบ่อยแค่ไหน คนหนึ่งบอกว่า ก็ตื่นเช้ามาเรียน เรียนเสร็จก็ไปกินข้าวเย็น ต่อด้วยร้านเหล้า ดื่มจนเช้า แล้วก็มาเรียน วนเวียนแบบนี้

อีกคนที่เรียนหมอบอกว่า “นั่นมันโรงเรียนของเธอที่เดียวนะสิ” 55

จริงๆ ครั้งนี้ เราก็เป็นครั้งแรกที่เราได้ไปเที่ยวกับคนญีุ่ปุ่นแบบนี้ ก็สนุกดีนะ แต่น่าเสียดายตรงที่คนญี่ปุ่นที่เจอในบอสตันส่วนมากมาอยู่แค่ระยะสั้นๆ (หกเดือนถึงหนึ่งปี) ก็กลับไป… แต่ไม่เป็นไร เราก็ยินดีที่ได้เจอกันเนอะ

One thought on “My First Halloween

  1. ดูรูปแล้วให้ความรู้สึกว่าฮัลโลวีนที่นั่นดูเป็นอะไรที่อลังการมากเลยค่ะ55555

Comments are closed.

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: